ทานน้ำผลไม้ที่มีความหวานจากธรรมชาติดีกว่า

zinc

หลังจากวิเคราะห์ประวัติสุขภาพดีสร้างได้ของผู้ใหญ่ขาวดำในสหรัฐอเมริกามากกว่า 13,400 คนนักวิจัยที่อยู่เบื้องหลังการศึกษาใหม่พบว่าการให้บริการน้ำผลไม้เพิ่มอีก 12 ออนซ์ที่ผู้ใหญ่ดื่มในแต่ละวันมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่สูงขึ้น 24% ไม่ได้หมายความว่าน้ำผลไม้ทำให้เสียชีวิต – อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วยเช่นระดับกิจกรรมของผู้ดื่มน้ำผลไม้และอาหารโดยรวม

อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าการศึกษานี้เกิดขึ้นจากหลักฐานอื่น ๆ เป็นเวลาหลายปีมันเป็นเพียงเครื่องเตือนใจล่าสุดเกี่ยวกับวิธีการที่น้ำผลไม้ทำสิ่งเลวร้ายต่อร่างกาย

เหตุผลที่น้ำผลไม้ไม่ดีสำหรับคนเรามีส่วนเกี่ยวข้องกับวิธีที่ร่างกายของเราประมวลผลน้ำตาลในน้ำผลไม้ซึ่งเกือบจะเหมือนกับวิธีที่เราใช้น้ำตาลในโซดากระป๋อง

ทีมนักวิจัยจาก ฮาร์เวิร์ด กล่าวว่า การตอบสนองทางชีววิทยาก็เหมือนกัน น้ำผลไม้ไม่ดีสำหรับเราเท่าผลไม้ทั้งหมด

เมื่อเราดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเช่นน้ำผลไม้หรือโซดาฟรุกโตสจะเข้าสู่ตับโดยไม่ได้รับสารอาหารหลักอื่น ๆ ในผลไม้ทั้งหมดเช่นไฟเบอร์ซึ่งจะทำให้การย่อยอาหารช้าลงและช่วยให้เรารู้สึกอิ่มและอิ่ม

มีหลักฐานที่ดีพอสมควรว่าเมื่อเราดื่มแคลอรี่เหลวเช่นในเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเราจะมีความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้น น้ำตาล,น้ำและไม่มีโปรตีนหรือไขมันที่จะต่อต้านการเผาผลาญนั้น

ดังนั้นเรื่องการบริโภคสารอาหารที่ดี Zinc จะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ดังคำกล่าวที่ว่าสุขภาพดีสร้างได้ และเราไม่ต้องเป็นห่วงว่าเราจะพลัดพรากจากคนที่เป็นที่รักอย่างไรบ้าง